คุณเจอาร์และคุณท๊อป

“ไม่ว่าอยู่แห่งไหน ดั่งเรามีสายใยผูกพัน ใจไม่เคยเปลี่ยนผันจากเธอคนนี้…”

เรื่องราวความรักของคุณเจอาร์และคุณท๊อป ทำให้ MC อ้อนึกถึงเพลงบุพเพสันนิวาสท่อนนี้จริงๆค่ะ เพราะคุณเจอาร์เป็นทายาท บริษัท รุ่งเรืองอินเตอร์ สว่างแดนดิน สกลนคร แต่คุณท๊อป เป็นทายาท ฮอนด้า บิ๊กวิงส์ ภูเก็ต คุณเจอาร์ไปเรียนที่สิงคโปร์ แต่คุณท๊อปไปเรียนที่ออสเตรเลีย ดูๆแล้วไม่น่าจะมาประสพพบเจอกันได้ แต่บุพเพสันนิวาสก็ชักนำให้ได้ไปพบกันบนเรือสำราญในทริปของ Honda งานนี้ทริปจบแต่ความรักกลับเริ่มก่อตัวขึ้น หลังจากจบทริปคุณเจอาร์กับคุณท๊อปก็ใช้เวลาดูใจกันเงียบๆถึง 1 ปีเต็ม คุณท๊อปจึงตัดสินใจให้คุณพ่อไปสู่ขอคุณเจอาร์

1 ปีเป็นระยะเวลาที่ไม่น้อยเลยสำหรับคนที่มีความรักจนล้นหัวใจ แต่เป็นระยะเวลาที่สั้นไปในความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาวสวยและเก่ง ครอบครัวคุณเจอาร์จึงได้ขอให้คุณท๊อปพิสูจน์ตัวเองด้วยการเพิ่มยอดขาย Honda ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าคุณท๊อปสามารถสร้างฐานะให้มั่นคงได้ก็จะสามารถสร้างครอบครัวที่ดีได้เช่นกัน

การเพิ่มยอดขายไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของคุณท๊อป 2 ปีต่อมาเมื่อพิสูจน์ตัวเองได้ จึงได้ฤกษ์จัดพิธีมงคลสมรสให้ยิ่งใหญ่สมกับที่รอคอยมานาน

งานในวันนั้นเป็นงานที่ MC อ้อแอบน้ำตารื้นด้วยความซาบซึ้ง ความรักของบ่าวสาวเป็นรักที่ต้องผ่านบทพิสูจน์ทั้งเวลาและความสามารถที่จะเป็นผู้นำครอบครัวของเจ้าบ่าว แต่ที่ประทับใจมากกว่า…คือความรักของพ่อคนนึงที่มีต่อลูก

คุณพ่อเป็นนักธุรกิจ เรียนจบด้านคอมพิวเตอร์ ไม่เคยสนใจเรื่องประเพณีแต่งงาน จนกระทั่งทราบว่าคุณท๊อปกำลังดูใจกับคุณเจอาร์ นับตั้งแต่วันนั้นคุณพ่อก็เริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่งงาน ทั้งเรื่องของประเพณี สถานที่ ออร์แกไนซ์ ดอกไม้ ช่างภาพ วงดนตรี และพิธีกร คุณพ่อเขียน script ทุกขั้นตอนด้วยตนเอง คุณพ่อพิมพ์และแก้ไขเป็นร้อยเป็นพันรอบ เพื่อให้ทุกวินาทีของพิธีการต่างๆมีความหมายมากที่สุด

MC อ้อขอยกให้คุณพ่อเป็นสุดยอดความประทับใจแห่งปี และขอขอบคุณที่คุณพ่อไว้วางใจให้อ้อได้ทำหน้าที่พิธีกรในวันที่สำคัญที่สุดอีกวันหนึ่งของครอบครัว Honda ทั้ง 2 ครอบครัวค่ะ

สถานที่จัดงาน: โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ

 

ใส่ความเห็น