คุณต่ายและคุณเบน

วันนี้เป็นวันครบรอบแต่งงาน 1 ปีของเพื่อน MC อ้อ ที่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียน อักษรฯ ศิลปากร นึกขึ้นได้ว่าดองรูปไว้นานแล้ว ยังไม่ได้นำมาอัพบนเพจซะที เลยถือโอกาสอัพในวันครบรอบแต่งงานของเพื่อนแล้วกันนะคะ

เพื่อนของ MC อ้อคนนี้ชื่อ “ต่าย” หลังจากเรียนจบไปก็ไม่เคยได้เจอเลย รู้แต่ว่าเพื่อนไปเรียนต่อที่เยอรมัน วันดีคืนดีเพื่อนโทร.มาทางไลน์ เชิญให้ MC อ้อช่วยไปเป็นพิธีกรงานแต่งให้ที เพื่อนจะแต่งงานกับหนุ่มเยอรมันที่มีหน้าที่การงานมั่นคงและเป็นที่รู้จักในแวดวงธนาคารคนนึง ในงานจะมีผู้ใหญ่ของทางเยอรมันมาร่วมงานด้วย MC อ้อก็เริ่มจะกังวล เพราะภาษาเยอรมันนี่พูดได้แค่สวัสดีตอนเช้า สวัสดีตอนบ่าย ราตรีสวัสดิ์ แล้วก็ฉันรักเธอ ฮ่าๆๆๆ เกือบจะไม่รับปากให้เพื่อนอยู่แล้ว แต่เพื่อนรีบบอกว่าไม่ต้องห่วง เดี๋ยวจะมีรุ่นพี่ที่ชื่อ “พี่อ้อ” แปลไทยเป็นเยอรมัน และมีเพื่อนร่วมรุ่นอีกคนแปลไทยเป็นอังกฤษ เพราะงานนี้มีแขกชาวต่างชาติมาร่วมงานมากมาย International มากๆ

เมื่อวันงานมาถึง MC อ้อก็ได้พบว่า “คุณเบน” เพื่อนเขยของ MC อ้อ เป็นหนุ่มเยอรมันใจดี แถมครอบครัวและเจ้านายของเค้าที่เดินทางมาจากเยอรมันก็น่ารักสุดๆ สนุกสนานกับการแห่ขันหมากมากๆ ยอมทุกอย่าง ทั้งโหนขื่อ ตะโกนบอกรัก ทำได้โดยไม่เกี่ยงงอน น่ารักแบบนี้ MC อ้อก็ปลาบปลื้มใจที่เพื่อนจะได้มีชีวิตคู่ที่หอมหวานและได้ใช้ชีวิตในประเทศที่เพื่อนชื่นชอบ

กั้นประตูเงินประตูทองเสร็จ MC อ้อก็เปลี่ยนไปทำหน้าที่จับไค์คู่กับนายพิธีประจำเรือนไทย ขออภัยที่ลืมชื่อท่านเสียแล้ว MC อ้อรีบบอกท่านว่าให้ท่านทำไปตามลำดับพิธีของท่านเลย เดี๋ยว MC อ้อจะช่วยหยิบจับข้าวของในช่วงที่ท่านถือไมค์ และจะช่วยบรรยายในช่วงที่ท่านลงมือปูเรียงสินสอด ช่วยกันทำหน้าที่สอดประสานกันอย่างกลมกลืน จนแขกดูไม่ออกเลยค่ะว่ามาเจอกันครั้งแรก

MC อ้อเชื่อว่า…แม้นายพิธีจะมาจากคนละที่คนทาง คนละครูบาอาจารย์กัน แต่ถ้าเราวางอัตตาของเราลง เปิดรับความรู้ใหม่ๆ และมองเป้าหมายร่วมกันว่าผลสัมฤทธิ์ของงาน คือการที่บ่าวสาวได้กระทำพิธีอันเป็นมงคลได้อย่างถูกต้องตามประเพณีและราบรื่นแล้วละก็ การเจอกันครั้งแรกก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงานมงคลค่ะ

สถานที่จัดงาน: สยามเฮาส์ – สยามเฮาส์ วิลเลจ ( พุทธมณฑล สาย 3 )

ใส่ความเห็น