คุณแนนและคุณวาอิล

ขอบฟ้าทิ้งโค้งมาคลุมครอบ
อ้าแขนรายรอบโอบโลกไว้ภายใน
เหมือนอ้อมกอดรักแม้ได้โอบใคร
ชาติภาษาไม่สำคัญเท่าใจตรงกัน

วันนี้ MC อ้อขอนำส่วนหนึ่งของเพลง “รักข้ามขอบฟ้า” มาเป็นคำโปรย เพราะบ่าวสาวที่อ้อจะหยิบเรื่องราวมาบอกต่อให้แฟนเพจได้ฟังเป็น “รักข้ามขอบฟ้า” จริงๆค่ะ
เมื่อช่วงเที่ยงของวันคริสต์มาส MC อ้อได้ไปเป็นพิธีกรในงานฉลองมงคลสมรสระหว่าง คุณแนน และ คุณวาอิล ที่โรงแรมริชมอนด์ คุณแนนเล่าบนเวทีว่าได้ไปศึกษาปริญญาโทที่แคนาดา และได้พบคุณวาอิลที่นั่น ซึ่งจริงๆคุณแนนก็ไม่ได้สนใจคุณวาอิลมากไปกว่าเพื่อนร่วมชั้น และคุณวาอิลของเราบอกชัดเจนว่า แอบชอบคุณแนนมาตั้งนานแล้ว เพราะคุณแนนสวย แถมยังเรียนเก่งอีกด้วย แต่ก็ไม่กล้าบอกคุณแนน จนกระทั่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณแนนเรียนจบและหางานในโตรอนโด้ คิดในใจว่าถ้าไม่ได้งานที่นั่น ก็คงจะกลับมาทำงานที่ไทยแล้วหละ นั่นเป็นจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ระหว่างคุณแนนและคุณวาอิลเลย เพราะคุณวาอิลใจหายมาก และได้รู้ตัวว่ารักคุณแนนแล้วหละ ผู้หญิงคนนี้คือคนที่อยากจะแต่งงานด้วยจริงๆ จึงต้องบอกความในใจให้คุณแนนได้รู้ คุณแนนเองนอกจากจะ Lucky in Love แล้ว ยัง Lucky in Game อีกด้วยเพราะได้รับข่าวดีว่าได้งานที่โตรอนโต้ตามที่หวังไว้
จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ความน่ารักของคุณแนน ความเข้าอกเข้าใจที่คุณแนนมีให้เสมอมา ยิ่งขมวดเกลียวแน่นจนคุณวาอิลไม่สามารถขาดคุณแนนได้อีกแล้ว คุณแนนเองก็หลงวเสน่ห์ปลายจวักและความเอาใจใส่ของคุณวาอิลจนดิ้นไม่หลุดเหมือนกัน จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกันและจะดูแลกันและกันตลอดไป
พิมพ์ไปซึ้งไป มีใครรู้สึกเหมือน MC อ้อบ้างมั๊ยคะ

ใส่ความเห็น