คุณจูนและคุณตุ่ย

เป็นอีก 1 คู่ที่ MC อ้อประทับใจ ระหว่าง “คุณจูน” สาวสวยดีกรี มหาบัณฑิตสาขา Logistic management มหาวิทยาลัย RMIT (Melbourne) ประเทศออสเตรเลีย และ “คุณตุ่ย” มหาบัณฑิต สาขา Engineering Management มหาวิทยาลัย RMIT เช่นเดียวกัน

นิยายรักของทั้งคู่เกิดขึ้นในระหว่างที่คุณจูนและคุณตุ่ยเรียนภาษาที่สยาม และเป็นเพียง 2 คนของทั้งคลาสที่ขับรถมาเรียน ซึ่งถ้าใครคุ้นเคยย่านสยามจะทราบว่าค่าจอดรถแพงมหาโหด คุณจูนและคุณตุ่ยเลยเป็นคู่หูที่ต้องชวนกันไปวนรถมาจอดใหม่ทุกช่วงพัก หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปเรียนป.โทที่ออสเตรเลีย ด้วยสาขาวิชาที่ต่างกันจึงทำให้ไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ความประทับใจในตัวคุณจูนที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่พบกันครั้งแรก ไม่ได้ทำให้คุณจูนหายไปจากใจคุณตุ่ยได้เลย จนกระทั่งคุณจูนและคุณตุ่ยเรียนจบและเดินทางกลับไทย คุณตุ่ยได้พบกับพี่ที่ไปเรียนด้วยกันเลยถามถึงคุณจูน คุณพี่ก็ช่างแสนดี รู้ใจคุณตุ่ยว่ารู้สึกยังไงเลยโทรถามคุณจูนว่าโสดมั๊ย ถ้าคุณตุ่ยจะจีบได้รึเปล่า ด้วยความตกใจ คุณจูนเลยตอบไปว่าไม่ได้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน แทนที่จะไปบอกคุณตุ่ยว่า “จีบไม่ได้” คุณพี่กามเทพมือใหม่ของเรากลับบอกว่าให้จีบได้เลย คุณตุ่ยได้ยินดังนั้นก็เดินหน้าจีบทันที จนวันนี้คุณตุ่ยสามารถชนะใจคุณจูนได้สำเร็จค่ะ

MC อ้อถามว่าแต่งงานแล้วอยากไปฮันนิมูนที่ไหน คุณตุ่ยตอบว่าไปจะอังกฤษ เพราะอยากไปเชียร์ลิเวอร์พูลทีมในดวงใจ MC อ้อเลยขอเสียงเด็กหงส์นิดนึง ซึ่งแม้จะมีเด็กหงส์เพียงน้อยนิดก็ไม่เป็นไร เพราะจากนี้ไปคุณตุ่ยจะ never walk alone เพราะมีคุณจูนจูงมือไปด้วยกันทุกที่เลยค่ะ

สถานที่จัดงาน: The Sukosol Hotel, Bangkok. (โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ)

ใส่ความเห็น